THỰC HƯ CHUYỆN UỐNG NHÂN SÂM ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ

Hiện nay, bệnh nhân ung thư có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ trong và sau quá trình điều trị. Hồng sâm cũng là sản phẩm rộ lên gần đây, được mọi người tin dùng. Thực hư vấn đề này là như thế nào? Nhân sâm có thực sự hỗ trợ điều trị ung thư không? Thành phần nào của nó giúp điều trị Ung thư? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây:

ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG NHÂN SÂM DỰA VÀO YẾU TỐ NÀO?

Để đánh giá chất lượng của sâm hàn quốc  người ta dựa vào thành phần Saponin có trong nó .Vậy Saponin là gì?; và nó mang đến cho nhân sâm những công dụng đặc trưng như thế nào?

Nhân sâm có mặt trên nhiều quốc giá , mặt khác nhân sâm lại chia làm nhiều loại khác nhau. Vậy làm sao biết được nhân sâm nào tốt?. Để đánh giá về nhân sâm nào tốt thì có rất nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là hàm lượng Saponin . Saponin là thành phần tạo nên các công dụng đặc trưng của nhân sâm. Chính vì vậy chỉ số của Saponin  được dùng làm thước đo chất lượng của Nhân Sâm .Hiện nay Sâm hàn quốc có thành phần Saponin cao nhất . Sâm Hàn Quốc khi qua chế biến trở thành Hồng Sâm hàn quốc. Hồng sâm còn có thành phần Saponin vượt trội hơn nữa.

Saponin trong nhân sâm là gì?

Saponin chính  là một loại hợp chất gọi là Ginsenoside. Do vậy để đánh giá chất lượng của nhân sâm không chỉ đánh giá mình chỉ số Saponin và còn phải dựa vào những saponin có ích cho sức khỏe của con người là nhiều hay ít .Sâm hàn quốc vừa có hàm lượng Saponin vượt trội lại còn có hàm lượng các thành phần Saponin hữu ích rất cao . Thành phần Saponin không phải hình thành ngay ban đầu trong nhân sâm, mà nó cón được tích tụ  và phát triển nhờ khâu chăm sóc; đồng thời phụ thuộc vào điều kiện khí hậu và độ tuổi. Sâm ở dạng nguyên thủy chưa qua chế biến là sâm tươi; sâm khi đã qua chế biến thường được phân loại thành Bạch sâm , hcs sâm , Hồng sâm , Thái cực sâm …Trong các dạng nhân sâm trên thì Hắc sâm và  Hồng Sâm có lượng Saponin cao nhất nên được đánh giá là nhân sâm tốt nhất hiện nay, giá thành cũng cao nhất .

Tác dụng đặc trưng  của từng loại Saponin như sau :

Thành phần Saponin Ro

 • Có tác dụng  phân giải rượu qua đó chống viêm gan và  phục hồi hư tổn gan.

Thành phần Saponin Rb1

 • Đây là Saponin có thể kiềm chế hệ thống thần kinh trung ương vì vậy mà làm dịu cơn đau , khả năng bảo vệ tế bào gan.

Thành phần Saponin Rb2

 • Đặc trưng cho công dụng ngăn ngừa hạn chế  bệnh tiểu đường, phòng chống xơ cứng gan, và đẩy nhanh khả năng hấp thụ của tế bào gan.

Thành phần Saponin Rc

 • Công dụng  làm dịu cơn đau mặt khác làm tăng tốc độ tổng hợp protein.

Thành phần Saponin Rd

 • Đây là thành phần có tác dụng đẩy nhanh hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.

Thành phần Saponin Re

 • Saponin Re giúp bảo vệ gan gan rất tốt   đặc biệt là khả năng làm tăng tốc độ tổng hợp của các tế bào tủy.

Thành phần Saponin Rf

 • Các nhà nghiên cứu cho rằng thành phần này giúp làm dịu cơn đau trong các tế bào não.

Thành phần Saponin Rg1

 • Mang đến một  tác dụng rất thú vị và đặc trưng cho nhâm sâm trong việc chăm sóc cuộc sống của chúng ta đó là khả năng nâng cao  tập trung hệ thần kinh  và  chống mệt mỏi , stress

Thành phần Saponin Rg2

 • Có tác dụng hạn chế sự gắn kết các tiểu cầu máu, phụ hồi trí nhớ.

Thành phần Saponin Rg3

 • Công dụng của thành phần này rất vượt trội đó là khả năng hạn chế quá trình phát triển ung thư và bảo vệ gan.

Thành phần Saponin Rh1

 • Giúp bảo vệ gan, hạn chế  khối u, ngăn chặn gắn kết tiểu cầu máu.

Thành phần Saponin Rh2

 • Ức chế các tế bào ung thư  và  hạn chế khối u phát triển.

Mặc dù nhân sâm có tác dụng điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Tuy nhiên hiệu quả phụ thuộc vào thành phần có trong nó. Trong các loại hợp chất thì Rg3 có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư. Do đó bệnh nhân Ung thư hãy sáng suốt lựa chọn loại nhân sâm có hàm lượng Rg3 cao nhất để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.133.457