UNG THƯ DẠ DÀY CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

ung-thu-da-day-chua-duoc-khong

Với câu hỏi “ung thư dạ dày có chữa khỏi được không và phải làm sao để chữa được khỏi bệnh ung thư dạ dày”, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ung thư dạ dày có diễn biến khá phức tạp. Khả năng chữa khỏi bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bệnh đang ở giai đoạn nào; sự đáp ứng của người bệnh với phương pháp điều trị có tốt không; tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Giai đoạn bệnh đóng vai trò rất quan trọng:

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu:

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu thì khả năng chữa khỏi là cao nhất; nếu bệnh nhân được phát hiện, chẩn đoán sớm và có phương pháp điều trị thích hợp. Ở giai đoạn đầu, ung thư dạ dày có thể khỏi hoàn toàn; và bệnh nhân có thể quay trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Ung thư dạ dày giai đoạn 2:

Giai đoạn 2 thì tỷ lệ chữa khỏi của người bệnh là vẫn còn; tuy nhiên sẽ thấp hơn so với giai đoạn đầu. Nguyên nhân do tế bào ung thư dạ dày phát triển lan xuống các tế bào dưới niêm mạc dạ dày nên việc điều trị sẽ phức tạp, khó khăn hơn giai đoạn đầu.

Ung thư dạ dày giai đoạn 3:

Khi phát hiện bệnh ở giai đoạn 3 thì tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn  là rất thấp. Mục đích điều trị lúc này là giảm triệu chứng; kiểm soát sự lan rộng của tế bào ung thư; giúp tăng tỉ lệ sống và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Theo nhiều thống kế tỉ lệ chữa khỏi ung thư dạ dày giai đoạn 3 là vẫn có nhưng rất thấp; nguyên nhân là do:

  • Khối u đã có kích kích thước khá lớn; ảnh hưởng sang các cơ quan khác gần dạ dày nên rất khó xử lý bằng các phương pháp điều trị
  • Sự di căn cũng bắt đầu lan rộng hơn; nên mặc dù có phẫu thuật cắt bỏ khối u thì tỉ lệ tái phát lại vẫn rất cao.
Ung thư dạ dày giai đoạn cuối:

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối khả năng chữa khỏi thấp nhất. Mục đích của việc điều trị giai đoạn cuối là giảm đau đớn do khối u di căn vào những bộ phận khác; kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Có những trường hợp ung thư dạ dày giai đoạn cuối thời gian sống thêm kéo dài 1-5 năm phụ thuộc vào phương pháp điều trị. Các triệu chứng như: đau đớn, rối loạn các chức năng ở các bộ phận trong cơ thể ngày càng nặng hơn và đến dồn dập hơn.

Do vậy, điều quan trọng nhất đối với người bệnh lúc này là tinh thần lạc quan, sự quan tâm thương yêu của những người xung quanh để đối chọi lại tình hình bệnh tật đang có thể diễn biến xấu đi bất cứ lúc nào.

Người bệnh không nên từ bỏ hy vọng sống, hãy mạnh mẽ kiên cường chiến đấu với số phận.

Do vậy, ung thư dạ dày có thể hoàn toàn chữa khỏi được nếu được phát hiện, chuẩn đoán sớm và có phương pháp điều trị thích hợp.

Để có thể chữa khỏi được bệnh Ung thư dạ dày và phòng ngừa tái phát, người bệnh cần:

  • Tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ về phương pháp điều trị.
  • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng; không nên kiêng khem quá mức.
  • Rèn luyện tinh thần lạc quan; tâm lý tích cực; có chế độ tập luyện, nghỉ ngơi phù hợp.
  • Sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, nâng cao sức khỏe.

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.133.457